blog

⭐ Vì sao nói "Con cái là bức chân dung chân thực nhất do chính Cha Mẹ vẽ nên" ⭐

💥 Không đứa trẻ nào sinh ra đã là đứa trẻ ngoan. Những điểm chung ở những đứa trẻ sau này thành đạt: Giỏi điều chỉnh cảm xúc, tính tự giác cao, ít lo lắng, thích thể thao,...
💥 Nguồn gốc tính cách cũng như sự thành công của một đứa trẻ ẩn giấu trong cách giáo dục gia đình. Lối sống, suy nghĩ và cách giáo dục của 5 kiểu Cha Mẹ mà 𝐁𝐄𝐄𝐊𝐈𝐃𝐒 chia sẻ sau đây sẽ tạo nên một "bé con" xuất sắc.

1️⃣ #Cha_mẹ_yêu_thương_nhau 
Mối quan hệ vợ chồng tốt thì sẽ tạo ra quan hệ với con cái lành mạnh. Lớn lên trong gia đình ngập tràn ánh sáng hạnh phúc, đứa trẻ không chỉ lạc quan mà còn tin vào tình yêu, dễ dàng thể hiện tình yêu. Từ đó, trẻ cũng dũng cảm, tự tin vì biết rằng nhà luôn là nơi trú ẩn an toàn của mình.

2️⃣ #Cha_mẹ_nói_điều_tích_cực
Trẻ em thà bị đâm bởi xương rồng còn hơn là nghe lời chế giễu của người lớn. Ít nhất những vết sẹo còn được nhìn thấy, còn vết thương do la mắng là vô hình. Trẻ bị cha mẹ trách móc từ nhỏ đã luôn có tâm lý bất an, nhạy cảm và nghi ngờ khi lớn lên. Một gia đình dạy con bằng lời lẽ tích cực sẽ mang đến cho trẻ môi trường tràn đầy năng lượng và hòa bình thời thơ ấu, giúp trẻ tự tin phát triển bản thân và tự do trong tâm trí.

3️⃣ #Cha_mẹ_biết_buông_tay
 Nhiều bậc cha mẹ luôn muốn dọn từng đường đi nước bước cho con cái, thậm chí đến học ngành gì, đại học nào, ra trường làm ở đâu... Có một điều rõ ràng cha mẹ có thể làm mọi việc cho con cái nhưng không thể lớn lên cùng con. Nếu liên tục can thiệp thì phụ huynh đã tước đi quyền tự phát triển của trẻ, làm trẻ mất cơ hội độc lập. Trẻ em càng sớm tự lập, càng thành công. Hãy tin rằng không có đứa trẻ nào không thể thích nghi với việc tự lập, chỉ có cha mẹ là khó khăn buông bỏ.

4️⃣ #Cha_mẹ_thích_đọc_sách
 Trong thời gian rảnh rỗi, cha mẹ đọc sách, báo thì tỷ lệ trẻ em có điểm xuất sắc cao hơn. Nếu muốn con mình thành công hãy nuôi dưỡng thói quen đọc sách này từ nhỏ. Đọc sách vẫn luôn là cách hiệu quả nhất tăng kiến thức cho trẻ. Mỗi bậc cha mẹ nên đọc nhiều để tạo ra sự giác ngộ cho con.

5️⃣ #Cha_mẹ_giỏi_điều_chế_cảm_xúc
Trẻ ở trong môi trường cảm xúc tiêu cực của người lớn một thời gian dài, trẻ sẽ bị ảnh hưởng, trở nên hung bạo, nóng nảy. Mặt khác, trẻ không cảm nhận được tình yêu, sự chăm sóc của cha mẹ, gặp khó khăn trong học tập và cuộc sống. Nếu cha mẹ giỏi kiềm chế cảm xúc của mình thì trẻ cũng là người giỏi quản lý cảm xúc. Khi đối mặt với vấn đề, trẻ sẽ dùng cái đầu suy nghĩ thay vì để cảm xúc dẫn dắt. Hãy tin rằng nếu phụ huynh mang gió, mưa, u sầu, tối tăm và bi quan cho con bạn, thì con cũng sẽ đáp lại với gió, mưa, u sầu, bóng tối và bi quan; nếu phụ huynh mang đến niềm vui, ánh sáng và tiếng cười thì con cũng có một cuộc đời như vậy.

💥 Trên đây là những kiểu Cha mẹ dễ tạo ra những đứa con thành công. Mong là những điều mà 𝐁𝐄𝐄𝐊𝐈𝐃𝐒 chia sẻ cho bậc phụ huynh ngày hôm nay có thể giúp những người làm cha mẹ học được cách vun đắp cho gia đình mình và tạo ra những đứa con thật xuất sắc.💓
--------------------------------
🎯 Cha Mẹ hãy giúp con mình, hãy tương tác với trẻ nhiều hơn. 𝐁𝐄𝐄𝐊𝐈𝐃𝐒 giải pháp gắn kết các thành viên trong gia đình, đem lại những khoảnh khắc đáng nhớ ♥️

Related News