blog

Beekids - Chung tay cùng cộng đồng chăm sóc sức khỏe cho đồng bào miền núi Cha’Nốc, Tây Giang, Quảng Nam

Chiến dịch thiện nguyện “Thanh niên vì sức khỏe cộng động

Địa điểm: Thôn Cha’Nốc, xã Ch’Nơm, huyện Tây Giang, Tỉnh Quảng Nam.

Thời gian thực hiện chương: Ngày 01- 02/08/2020

Đơn vị thực hiện: Beekids -  Clb Áo Ấm Biên Cương - Công ty Cổ Phần Y khoa Gia Việt.

Beekids - Chung tay cùng cộng đồng chăm sóc sức khỏe cho đồng bào miền núi Cha’Nốc, Tây Giang, Quảng Nam.

Cùng chung sứ mệnh mang đến giá trị cho cộng động, hôm nay có thể sẽ là một ngày hạnh phúc, tràn đầy sức sống đối với bạn. Xin hãy cùng Beekids & BTC chương trình lan tỏa những tia hy vọng đến với những số phận đang gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Hãy luôn luôn sẵn sàng trao cho ai đó nụ cười, nắm lấy tay khi họ đang cần được giúp đỡ, để tạo nên những điều tốt đẹp từ những thứ mà bạn đã cho đi. Đôi khi chỉ cần một lời động viên, trao nhau một niềm vui cũng là một nguồn sức mạnh to lớn đối với những số phận có cuộc sống kém may mắn hơn chúng ta. 


Địa điểm lần này Beekids và BTC hướng đến sẽ là một thôn vùng cao thuộc địa phận huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam đây là một vùng Tây Giang thuộc diện huyện nghèo của cả nước. Ch'Ơm là một trong số xã nghèo nhất huyện. Xã Ch’Ơm có 8 thôn với khoảng 380 hộ dân, chủ yếu là đồng bào Cơ Tu. Xã nằm ở cực Tây của tỉnh Quảng Nam, giáp với nước bạn Lào. Từ tỉnh lỵ Tam Kỳ đến xã Ch'Ơm khoảng 250km, trong đó từ trung tâm huyện lên Ch’Ơm gần 60km; giao thông đi lại rất khó khăn, trèo đèo lội suối, nhiều đoạn dốc cao liên tục bị sạt lở và đặc biệt mỗi khi có mưa lớn là bị cô lập hoàn toàn.


Thôn Ch’Ơm thuộc khu vực giáp biên Lào bà con nơi đây gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống: hạ tầng kém, cơ sở y tế, trường học cách xa thôn. Đời sống của bà con nơi đây bị tách biệt với bên ngoài, điều này mang đến những mối lo về dịch bệnh khó khăn lại chồng chất khó khăn. Theo tìm hiểu hiện nay Viêm gan B là một trong những căn bệnh có tỉ lệ mắc rất cao tại Việt Nam và trong đó Tây Giang không phải phải là một ngoại lệ. 


Với mong muốn có thể giúp bà con thôn Cha’Nốc có thể chẩn đoán và phát hiện mầm bệnh kịp thời để có thể đưa ra những phương án điều trị kịp thời. Chương trình lần này thật sự là hoạt động mang ý nghĩa xã hội và tính nhân văn sâu sắc, qua đây cũng giúp cho bà con biết về tình trạng sức khỏe của bản thân, cập nhật kịp thời kiến thức phòng tránh bệnh Viêm gan B và các loại bệnh phổ biến thường gặp. Hoạt động sẽ giúp bà con có thể tiếp cận với dịch vụ khám chứ bệnh, từ đó nâng cao ý thức giữ gìn sức khỏe cũng như xây dựng cuộc sống nơi đây trở nên tốt đẹp hơn.


Với mong muốn chiến dịch được diễn ra thành công Beekids cùng đồng hành, phối hợp với CLB Áo Ấm Biên Cương và Công ty Cổ phần Y Khoa Gia Việt tổ chức chương trình thiện nguyện với chủ đề “THANH NIÊN VÌ SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG”. Mục tiêu đề ra sẽ xét nghiệm và chuẩn đoán sớm bệnh Viêm gan B cho hơn 150 trẻ và 60 người cao tuổi tại địa bàn thôn.Vật phẩm ủng hộ của ban tổ chức và các mạnh thường quân bao gồm:

  • 200 bộ xét nghiệm phát hiện bệnh trị giá 40.000.000 đồng

  • 500 đôi giày, dép trị giá 4.000.000 đồng

  • Các giống cây bao gồm: Khổ qua, Atiso,... trị giá 3.000.000

Tổng dự trù kinh phí thực hiện chương trình: 47.000.000 đồng

Mọi sự đóng góp của các Mạnh thường quân có thể bằng tiền mặt hay hiện vật.

Thông tin tài khoản: 8518337

Chủ tài khoản: PHẠM THỊ KHÁNH HUỲNH -  Trưởng Ban tổ chức chương trình. 

Chi nhánh: Ngân hàng ACB Đà Nẵng

Nội dung chuyển khoản: Họ và tên……. Ủng hộ chương trình thiện nguyện,

Thông tin địa điểm nhận quyên góp hiện vật: Số 01 An Thượng 21, Phường Mỹ An, Quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng.

Thời gian nhận quyên góp: Đến hết ngày 30/7/2020

Mọi sự đóng góp của Quý Mạnh Thường Quân sẽ được công khai minh bạch trên fanpage CLB Áo ấm biên cương. Xin chân thành cảm ơn!


Related News