blog

Beekids - Sparta phối hợp tổ chức chương trình “Test năng lực tư duy” cho trẻ mầm non tại Đà Nẵng

Sáng ngày 18/03/2021, Beekids kết hợp cùng đối tác - Trung tâm giáo dục Toán tư duy Sparta tổ chức chương trình “Test năng lực tư duy” cho trẻ với địa điểm đầu tiên tại Trường mầm non Sun Kid - Đà Nẵng.Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động hợp tác giữa Beekids và Sparta, hướng đến việc tạo ra giải pháp tư duy toàn diện nhất cho trẻ. Đối tượng chương trình lần này hướng đến là các bé khối lớp mẫu giáo lớn. Đây là độ tuổi được nhiều chuyên gia giáo dục đánh giá có khả năng tiếp thu và phát triển trí tuệ tốt nhất đối với trẻ nhỏ.

Mục tiêu của chương trình

Mục tiêu chúng tôi hướng đến trong chuỗi hoạt động là nhằm kiểm tra năng lực tư duy của các con ở các nội dung cụ thể như:

  • Khả năng quan sát tổng thể

  • Tư duy logic - phân tích

  • Sự tự tin của trẻ

  • Mức độ kiên trì

  • Khả năng biện luận, giải thích

  • Khả năng sáng tạo

  • Khả năng hình học, không gian

  • Khả năng ghi nhớ


Bài kiểm tra được thực hiện trực tiếp với từng bé một, các con được trải qua các thử thách về màu sắc, hình học, sắp xếp khối màu… Thông qua kết quả đánh giá khả năng tư duy, bố mẹ và nhà trường hiểu hơn về con trẻ, từ đó dễ dàng xây dựng cho con một lộ trình phát triển tư duy hiệu quả hơn trong tương lai.Chương trình “Test năng lực tư duy” là gì?


Chương trình “Test năng lực tư duy” được phát triển bởi Trung tâm giáo dục Toán tư duy Sparta. Chương trình gồm các bài kiểm tra ngắn cho các bé trong độ tuổi tiền tiểu học nhằm quan sát và đánh giá được khả năng tư duy của các con. Các bài kiểm tra được thực hiện thông qua bộ đồ chơi tư duy được phát triển bởi Sparta và Beekids, các bé được thực hiện các nhiệm vụ trực tiếp từ cấp độ dễ đến khó. Mỗi nhiệm vụ đều được đánh giá kết quả dựa trên thời gian thực hiện của trẻ. 


Bên cạnh việc khai phá được năng lực của trẻ, các bài kiểm tra còn giúp các con tiếp xúc với nhiều nội dung kiến thức mới, kích thích sự tò mò và khả năng sáng tạo từ bên trong. Đây là tiền đề giúp trẻ tăng thêm niềm yêu thích với bộ môn Toán tư duy và thúc đẩy tinh thần học tập, khám phá của các con nhiều hơn.Thời gian vừa qua, chương trình “Test năng lực tư duy” đã được Sparta thực hiện đối với các học viên của trung tâm. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên chúng tôi kết hợp để mở rộng quy mô ra các trường mầm non trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, tiên phong là Trường mầm non Sun Kid.


Trường mầm non Sun Kid tọa lạc tại địa chỉ số 50 Bà Bang Nhãn, Q. Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng. Đây là môi trường học tập, vui chơi của nhiều bạn nhỏ trên địa bàn thuộc các độ tuổi mầm non, mẫu giáo. Sun Kid từ lâu đã được các bậc phụ huynh biết đến là đơn vị giáo dục uy tín với chương trình giáo dục tiên tiến, chất lượng và chú trọng đến sự phát triển của từng trẻ. Đó cũng là một trong những lý do chúng tôi hợp tác với ngôi trường này để thực hiện chương trình đầu tiên.Trong tương lai, Beekids và Sparta dự định sẽ phát triển thêm nhiều hoạt động tương tự trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Chúng tôi luôn nỗ lực hết mình để đưa đến những giải pháp phát triển tư duy toàn diện nhất, hiện đại nhất đến với tất cả các bạn nhỏ đáng yêu của chúng ta.


Related News