blog

Bí Kíp Giúp Trẻ Giảm Ăn Ngọt

<Góc Ăn Uống>

❌ Bậc Phụ Huynh Hãy Yêu Thương Con Một Cách Khoa Học ❌

⚠️ Các bé luôn rất thích ăn đồ ngọt và đôi lúc cha mẹ cảm thấy thật đau đầu với ánh mắt và giọng điệu van nài của con mỗi khi xin bánh kẹo. Chắc hẳn không bố mẹ nào nỡ cấm đoán con ăn những món yêu thích. 

⚠️ Nhưng phụ huynh cũng cần phải giới hạn lại lượng đồ ngọt bé được ăn để không tạo thói quen xấu cho bé và rất khó bỏ khi bé lớn lên. Trong bài viết này Beekids xin chia sẻ về những cách mà bố mẹ có thể áp dụng để kiểm soát cơn thèm đồ ngọt của con mình.


1️⃣  Cẩn thận trong việc chọn đồ ngọt cho bé

🍅 Trẻ thường cảm thấy thích thú với các loại bánh nướng, bánh ngọt và bánh quy tự làm ở nhà hơn là các bánh bán sẵn ở các cửa hàng hay tạp hóa. Vì thế, các mẹ hãy thử dành thời gian làm bánh ở nhà cùng bé. Khi làm bánh, phụ huynh có thể điều chỉnh theo chế độ dinh dưỡng thích hợp cho bé.


2️⃣ Kiểm soát thức uống có đường

🥜 Nên hạn chế thức uống có đường cho bé khi bé đi ăn tiệc hay ăn ngoài. Bên cạnh đó, nên khuyến khích bé uống nước trái cây nguyên chất, sữa hay nước lọc.

🥜 Cũng có thể cho bé uống những loại nước uống đặc biệt có vị ngọt nhưng lại giàu dinh dưỡng như các loại sinh tố.


3️⃣ Đừng hạn chế quá đồ ngọt

🥔 Các mẹ nên thêm đồ ngọt vào trong thực đơn mỗi ngày của cả nhà nhưng cần giới hạn ở mức phù hợp. 

🥔 Phụ huynh nên bổ sung đồ ngọt vào món tráng miệng. Nổi giận, cấm cản thì lại càng làm cho con bạn thêm thèm muốn mà thôi.


4️⃣ Để kẹo xa tầm nhìn của bé

🥑 Cha mẹ không nên để thức ăn ngọt trong tầm nhìn của bé. Môi trường xung quanh có tác động rất lớn đến thói quen ăn uống của trẻ. 

🥑 Nên để thức ăn bổ dưỡng như trái cây và rau củ ở những nơi dễ nhìn thấy và cất kẹo bánh ở nơi khó thấy.


5️⃣ Những loại thức ăn giàu dinh dưỡng có thể thay thế cho đồ ngọt

🥕 Cha mẹ nên cho bé ăn các loại trái cây tươi và khô như mơ, táo hoặc lê sau bữa ăn. 

🥕 Vào những ngày có thời tiết lạnh, bạn có thể cho bé một ly ngũ cốc cùng .

🥕 Thậm chí, để hấp dẫn hơn, bạn có thể bày trái cây và rau với các loại sốt ngon và dinh dưỡng trong bữa ăn để trẻ cảm thấy rau quả cũng hấp dẫn chẳng kém kẹo bánh.


🎯 Cha Mẹ hãy giúp con mình, hãy tương tác với trẻ nhiều hơn. 𝐁𝐄𝐄𝐊𝐈𝐃𝐒 giải pháp gắn kết các thành viên trong gia đình, đem lại những khoảnh khắc đáng nhớ ♥️

#beekids #dochoituduy #dochoitreem #toantuduy #giaiphapchotre #phattrientuduyotre #Sparta #trungtamtoantuduy #danang #toandutuysparta

Link game: https://fb.gg/play/509273689734640

Link bộ đồ chơi Kidtobo: https://www.facebook.com/beekids.edu.vn/shop/
Related News