blog

Top 5 Môn Thể Thao Giúp Trẻ Phát Triển Chiều Cao Vượt Trội

⚠️ Chúng ta cùng khởi động tuần mới năng lượng với Topic phát triển #Chiều_cao ở trẻ. Đây luôn là vấn đề “nóng hổi” được nhiều cha mẹ quan tâm. Ngày nay, nhiều trẻ em thường có chiều cao không “phù hợp” với độ tuổi của mình. Đa số các bé có chiều cao rất thấp và có giới hạn. 
⚠️ Vậy làm thế nào để tăng chiều cao cho trẻ? Hôm nay, Beekids xin giới thiệu với bậc phụ huynh #Top_5 môn thể thao giúp trẻ phát triển chiều cao!👇👇👇

1️⃣ #Bóng_rổ⛹️
Chơi bóng rổ làm cho trẻ hoạt động liên tục và chạy nhảy ở cường độ cao giúp chiều cao và vóc dáng của trẻ được cải thiện đáng kể. Đồng thời, môn thể thao này còn giúp trẻ rèn luyện sự linh hoạt của tay và mắt vì thế phụ huynh nên khuyến khích con chơi bóng rổ nhé.💪

2️⃣ #Nhảy_dây🤸
Khi nhảy dây, các cơ xương và cột sống của bé được vươn dài, giúp phát triển chiều cao hiệu quả. Đây là môn thể thao vô cùng đơn giản và dễ tập nên cha mẹ hãy tạo cho bé không gian thoải mái để tập luyện tại nhà nhé.

3️⃣ #Đạp_xe🚴
Theo nghiên cứu, cho trẻ tập đi xe đạp từ 3-6 giờ/sẽ giúp tăng chiều cao đáng kể. Khi trẻ đạp xe, các khớp xương ở chân sẽ được giãn ra, kích thích sự phát triển của xương. Bên cạnh đó, trẻ được rèn luyện thói quen đạp xe từ nhỏ sẽ giảm hơn 50% nguy cơ bị bệnh tim và nhiều căn bệnh nguy hiểm khác. 

4️⃣ #Bơi_lội🏊
Bơi lội đòi hỏi bé phải kéo duỗi và rèn luyện sự dẻo dai, bền bỉ của các cơ, bé được vận dụng tất cả các loại cơ, giúp tăng chiều dài cột sống, mở rộng bờ vai và ngực, hỗ trợ cải thiện chiều cao đáng kể. Đồng thời, sự vận động dưới nước cũng kích thích các dây thần kinh trong não phát triển giúp trẻ tăng khả năng học hỏi, hấp thu.

5️⃣ #Chạy_bộ🏃
 Chạy bộ là môn thể thao đơn giản nhất giúp trẻ phát triển chiều cao. Cha mẹ hãy khuyến khích bé chạy hàng ngày để kích thích tuyến yên tiết ra hoocmon tăng trưởng cao gấp 3-4 lần bình thường.  Phụ huynh có thể tập luyện cùng trẻ vào lúc sáng sớm hoặc lúc chiều tối, vừa rèn luyện thân thể, vừa hít thở được không khí trong lành rất tốt cho sức khỏe.

⚠️ Trên đây là những bộ môn thể thao giúp trẻ phát triển chiều cao tối đa, cha mẹ nên cho con tập luyện từ sớm, kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý và bổ sung thêm sữa tăng chiều cao cho trẻ. 
-------------------------------
🎯 Cha Mẹ hãy giúp con mình, hãy tương tác với trẻ nhiều hơn. 𝐁𝐄𝐄𝐊𝐈𝐃𝐒 giải pháp gắn kết các thành viên trong gia đình, đem lại những khoảnh khắc đáng nhớ ♥️


Related News